Welcome to our website !

Cách làm món cơm chiên tương Nhật Bản

By tháng 9 02, 2013

Sau đây mình sẽ giới thiệu các bạn một món ăn đến từ Nhật Bản nhưng nguyên liệu đơn giản dễ tìm dễ mua.  rất gần gũi với khẩu vị của người Việt, chắn chắn các bạn sẽ rất là thích, đó là món cơm chiên sốt tương.
Nguyên liệu cho món cơm chiên tương:
3 chén cơm nấu chín để nguội, một cái đùi gà, nửa miếng đậu hủ chiên, 100gram măng luộc, nửa củ cà rốt, hành tây, hành lá và đặc biệt là dầu thực vật hoặc dầu đậu nành Meizan, tiêu, đường, nước tương.

Cơm chiên tương Nhật Bản kết hợp dầu đậu nành thực vật meizan
Ảnh: Cơm chiên tương Nhật Bản


Cách thực hiện món cơm chiên tương:
- Trước tiên bỏ gà vào luộc, luộc xong vớt gà ra sau đó dùng nước này tiếp tục luộc măng.
- Cắt cà rốt luộc hạt lựu, cắt khúc đậu hủ, hành lá thái nhỏ.
- Pha 2 muỗng nước lọc, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng đường rồi khuấy đều hỗn hợp này lên.
- Sau khi luộc xong măng thì vớt ra và cho tiếp cà rốt vào luộc, sau khi luộc xong đem cà rốt ra và xả sạch với nước lạnh cho ráo.
- Giờ tiếp tục cắt đùi gà ra, rồi cắt măng nhỏ.
- Trộn hỗn hợp gia vị sốt tương vào cơm trước để cơm thấm đều gia vị đậm đà hơn (nhớ để lại khoảng 1 muỗng nước tương để chút nữa dùng tiếp)
- Bắt chảo lên cho dầu thực vật Meizan vào, đợi dầu nóng thì cho hành lá hành tây đã cắt sẵn vào xào qua, tiếp tục cho cà rốt vào xào trước, rồi cho đậu hủ và rau cần tây vào. Giờ thì cho muỗng nước tương còn lại vào chảo trộn đều. Giờ thì cho cơm vào trộn đều và cho ra dĩa.

Cho vài lát ớt lên cho đẹp và tạo hương vị ngon hơn khi ăn. 
Chúc các bạn ngon miệng!
 

Tìm hiểu thêm các thông tin về Dầu ăn nguyên chấtgiá 1 lít dầu đậu phộng

You Might Also Like

0 nhận xét