Cách nấu món thịt bò nướng lá lốt cực ngon
Nguyên liệu:
- Thịt bò 300 gam
- Thịt lợn 200 gam
- Tỏi 50 gam
- Dầu đậu nành Meizan
- Hành tươi
- Lá lốt
Cách làm:
Tỏi bóc vỏ, đập giập, giã nhỏ. Hành tươi nhặt rửa sạch. Cắt từ củ lên dọc, dài 6 - 7cm, chẻ mỏng. Lá lốt chọn lá bánh tẻ (lá già ăn rất hăng) rửa sạch lau khô. Thịt bò, thịt lợn rửa sạch để ráo, thái mỏng, băm nhỏ, cho đường, tỏi, muối, nước mắm, hạt tiêu và 1 thìa dầu Meizan vào thịt bóp nhuyễn, ướpđể 15 - 20 phút.
Trải rộng lá lốt, múc thịt cho vào giữa, gấp mép lá thành hình chữ nhật, dẹp vừa gắp hoặc có thể cuốn tròn như tem trầu. Cặp chả vào que tre tươi, nướng trên than hồng cho xạm khô lá lốt. Khi nướng trở đều tay cho chả chín kỹ mà lá bọc ngoài không bị cháy. Nướng xong bỏ chả vào đĩa, rưới mỡ nước (đã phi tỏi thơm) lên, ăn nóng chấm nước mắm có pha giấm, đường, tỏi, ớt, các vị hài hoà ăn kèm với hành chẻ.
Ảnh: Thịt bò nướng lá lốt |
Yêu cầu: Thịt ngấm gia vị, nướng chín đều không cháy, ăn béo không khô xác, thơm mùi chả nướng.
Thịt bò nướng lá lốt có thể ăn cùng với cơm nóng hoặc làm nó thành món ăn khai vị cho bữa cơm ấm cúng cùng gia đình.
Mua mực một nắng tại đây: Mực một nắng
Xem thêm: Thịt kho tàu với trứng
Tìm hiểu thêm các thông tin về Dầu đậu phộng nguyên chất mua ở đâu và Giá dầu đậu phộng bao nhiêu
0 nhận xét