Cách nấu món đậu chiên sốt nấm và tôm
Đậu chiên sốt nấm và tôm với những nguyên liệu dễ tìm sau đây bạn dễ dàng có được món ăn lạ bổ dưỡng dành cho gia đình và ít phải tốn công chuẩn bị.
Món ăn ngon: Thịt kho tàu
1. Nguyên liệu
- Dầu ăn Meizan
- 2 - 3 bìa đậu
- 150g tôm
- 2 - 3 tai nấm, có thể dùng nấm hương
- Vài cây cải bẹ xanh
- Hành lá, tiêu, nước mắm, muối, hạt nêm
- 2 thìa súp bột năng
Ảnh: Đậu chiên sốt nấm và tôm |
- Xắt đậu thành từng miếng tầm 5 - 7 cm.
- Đun nóng dầu, thả từng miếng đậu vào chiên. Đậu vàng, gắp ra đĩa có lót giấy thấm bớt dầu ăn.
- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen lên lưng tôm cho sạch, rửa lại tôm với nước muối pha loãng. Giã thô tôm. Ướp vào tôm nửa thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu.
- Thái nấm thành từng lát vừa ăn.
Ảnh: Đậu chiên sốt nấm và tôm |
- Cải bẹ thái khúc ngắn.
- Bột năng đổ vào bát, thêm ba thìa súp nước lọc, hòa bột năng tan.
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu thực vật Meizan ở nồi, đổ hành hương vào phi thơm. Đổ tôm vào xào chín.
- Thêm nấm, cải vào, dùng đũa đảo đều để nấm chín. Nêm vào một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
- Tiếp theo cho hành lá đã thái nhỏ, thêm bát con bột năng vào.
- Hỗn hợp nước sốt nấm và tôm sẽ hơi sền sệt.
- Tắt bếp, rưới đều hỗn hợp nấm và tôm lên đĩa đậu phụ. Rắc ít hạt tiêu lên bề mặt. Dùng nóng với cơm.
Đậu chiên sốt nấm và tôm ăn kèm với cơm nóng. Vị thơm, béo của nước sốt ngấm vào đậu mang đến một hương vị rất tuyệt vời và ngon miệng!
Mua tôm khô ngon tại đây: Tôm khô ngon
Tìm hiểu thêm các thông tin về Dầu đậu phộng nguyên chất mua ở đâu và Giá dầu đậu phộng bao nhiêu
0 nhận xét