Welcome to our website !

Cách làm món khoai tây bọc tôm chiên giòn hấp dẫn

By tháng 7 24, 2013 ,

Món khoai tây bọc tôm chiên giòn sau khi ăn chắc chắn bạn sẽ muốn ăn lần nữa vì đây là món ăn lạ mắt, hương vị giòn giòn bùi bùi trộn lẫn hương vị giữa tôm và khoai tây. Một món bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe gia đình bạn!

Trước khi bắt tay vào thực hiện món ăn, cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 2 củ khoai tây
- 8 con tôm
- 1 vài cọng hành lá, 2 tép tỏi
- 30ml sữa
- 50g bột mì
- Một vài trái ớt
- Một ít đậu phộng
- Gia vị: đường, muối, nước tương, dấm, gừng, hành, tỏi băm, tiêu xay, đặc biệt là dầu thực vật Meizan

 Sau khi chuẩn bị xong gia vị các bạn bắt đầu làm theo các bước sau đây, hứa hẹn sau khi hoàn tất sẽ cho bạn một món ăn thực sự thú vị.

Bước 1:

- Bóc vỏ và làm sạch tôm. Khoai tây gọt bỏ vỏ và cắt thành từng lát dày

  Các bạn chú ý đừng bóc đuôi tôm để bọc khoai tây được dễ nhé!

Bước 2:

- Đun sôi nước và cho tôm vào luộc chín, nhớ là luộc tôm đến khi tôm vừa chuyển qua màu đỏ thì vớt ra.

Bước 3:

- Hấp khoai tây cho chín, sau đó nghiền nát khoai tây ra và trộn với một ít tiêu, muối và khoảng 1 thìa bột ngô pha nước.

Bước 4:

- Sau đó, cho bột mì vào hỗn hợp trên rồi trộn đều lên.

Bước 5:

- Dùng khoai tây bọc phủ bên ngoài mỗi con tôm rồi lăn qua một lớp bột mỳ


Món khoai tây bọc tôm chiên giòn
Ảnh: Món khoai tây bọc tôm chiên giòn


Bước 6:

- Sau đó cho viên tôm vào chảo chiên ngập dầu cho đến khi vỏ vàng lại, sau đó bạn vớt ra để thấm khăn giấy cho thật ráo dầu.

- Bắt đầu cho dầu Meizan vào chảo, nhớ là cho dầu đủ chiên số tôm trên và chiên đến khi vỏ vàng lại (không nên đổ quá ít dầu vì tôm sẽ không chiên đều, còn nhiều dầu quá sẽ loãng phí.), sau đó vớt ra để cho thật ráo dầu. Bạn có thể để tôm vào đĩa hoặc vào rổ rá sạch, không nên để lên giấy vì chất liệu giấy không đảm bảo vệ sinh.

Mua mực khô tại đây: Mực khô ngon

Bước 7:

- Cho tỏi và hành vào một cái tô, sau đó cho nước tương, và một ít dấm, đường, muối và 1 thìa bột ngô pha nước vào trộn đều tất cả lên.

Bước 8:

- Để chảo dầu ăn Meizan thật nóng, cho tôm đã chiên trước đó cùng phần nước sốt vừa làm ở trên vào chảo và đảo nhanh tay trên lửa to cho đến khi nước sốt sánh lại, bám đều vào những viên tôm trộn khoai tây.


Món khoai tây bọc tôm chiên giòn
Ảnh: Món khoai tây bọc tôm chiên giòn


Bước 9:

- Trước khi tắt bếp, các bạn có thể thêm một vài quả ớt vào tùy theo mức độ ăn cay của bạn cho hương vị thêm phần hấp dẫn!

Nào bây giờ thì bạn hãy thưởng thức món ăn thú vị mình vừa làm đi nhé! Chúc bạn ngon miệng!

Món ngon khác nên ăn: Thịt kho trứng ngon

Tìm hiểu thêm các thông tin về Giá 1 lít dầu đậu phộng nguyên chấtdầu đậu phộng giá bao nhiêu

You Might Also Like

0 nhận xét