Món trứng chiên kiểu Pháp thớm phức không gây ngán
Món trứng chiên kiểu Pháp béo ngậy, thơm phức và mềm mịn nhưng khi ăn không hề khiến bạn bị ngán do có hành tây và hạt tiêu nữa; ăn cùng cơm sẽ ngon cho bữa cơm gia đình bạn.
Nguyên liệu chuẩn bị cho món trứng chiên kiểu pháp
Nguyên liệu chuẩn bị cho món trứng chiên kiểu pháp
- 4 quả trứng gà
- 3 củ hành cắt lát mỏng.
- 2 muỗng đường.
- 1 muỗng canh giấm thơm.
- 3 muỗng canh rượu vang đỏ nguyên chất, muối và tiêu xay.
Cách thực hiện món trứng chiên kiểu pháp
Cho dầu Meizan vào một cái chảo không dính, đun nóng. Cho hành vào và xào cho vàng, hạ nhỏ lửa và hầm trong khoảng vài phút phút, sau đó cho thêm 2 muỗng canh nước và đường vào, nấu thêm 3 phút nữa.
Tiếp tục cho vài muỗng giấm ăn vào và nấu cho đến khi nước bốc hơi. Cho chút rượu, muối và tiêu vào để nếm. Đập trứng, từng cái một, vào trong chén và cho riêng từng cái trứng vào chảo. Nấu trong một phút và dùng thìa bản rộng cuộn tròn trứng chiên lại như hình ống và lăn tròn 1 vài lần cho lớp ngoài vàng thêm một chút cho ngon, sau đó lấy xuống khỏi bếp.
Trình bày
Tiếp tục cho vài muỗng giấm ăn vào và nấu cho đến khi nước bốc hơi. Cho chút rượu, muối và tiêu vào để nếm. Đập trứng, từng cái một, vào trong chén và cho riêng từng cái trứng vào chảo. Nấu trong một phút và dùng thìa bản rộng cuộn tròn trứng chiên lại như hình ống và lăn tròn 1 vài lần cho lớp ngoài vàng thêm một chút cho ngon, sau đó lấy xuống khỏi bếp.
Trình bày
Cắt trứng thành từng khoanh tròn dày xếp ra dĩa, bày trí thêm ít rau ngò thơm và cà chua cắt lát để món ăn thêm đẹp mắt và nhiều hương vị.
Chúc các bạn ngon miệng!
Chúc các bạn ngon miệng!
Tìm hiểu thêm các thông tin về Giá 1 lít dầu đậu phộng nguyên chất và dầu đậu phộng giá bao nhiêu
0 nhận xét